TIN MỚI NHẬN

Học sinh TP.HCM được nghỉ từ 12h trưa nay để tránh bão

Thứ bảy - 24/11/2018 02:54

Học sinh TP.HCM được nghỉ từ 12h trưa nay để tránh bão

Học sinh TP.HCM được nghỉ từ 12h trưa nay để tránh bão
Tất cả trường học trên địa bàn TP.HCM ngừng tổ chức hoạt động giảng dạy, học tập và các hoạt động khác bắt đầu từ 12h ngày 24/11 để tránh bão số 9.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM thông tin thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực UBND TP.HCM, Sở GD&GD TP.HCM đề nghị tất cả trường học các cấp ngừng tổ chức hoạt động giảng dạy, học tập và các hoạt động khác từ 12h ngày 24/11 để tránh bão số 9.

Hoc sinh TP.HCM duoc nghi tu 12h trua nay de tranh bao hinh anh 1
Học sinh TP.HCM nghỉ học từ 12h trưa 24/11 để tránh bão số 9. Ảnh minh họa: Thanh Tùng.

Sáng 23/11, sở cũng có thông báo khẩn gửi tất cả cơ sở giáo dục trên địa bàn về việc triển khai phương án ứng phó với bão số 9 và mưa lũ. Chiều qua, thực hiện công văn hỏa tốc của UBND huyện Cần Giờ, Phòng GD&ĐT huyện thông báo khẩn với các trường học tại địa bàn cho học sinh nghỉ từ sáng 24/11.

Ngày 23/11, Bộ trưởng GD&ĐT cũng có công điện gửi sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố khu vực Nam Trung Bộ và Đông Nam Bộ; Trung Bộ và Nam Tây Nguyên về việc ứng phó bão số 9 và mưa lũ.

Bộ GD&ĐT đề nghị các sở trên theo dõi chặt chẽ, thường xuyên cập nhật thông tin, diễn biến về bão và tình hình mưa lũ, ngập lụt, sạt lở xảy ra trên địa bàn; phổ biến, tuyên truyền tới giáo viên, học sinh, phụ huynh về tình hình bão số 9 và mưa lũ để đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên cả trong và ngoài giờ lên lớp; đặc biệt chú ý nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập sâu khi mưa lớn ở khu vực miền núi, nhất là miền Trung và Tây Nguyên.

Bộ GD&ĐT chỉ đạo đảm bảo các hoạt động dạy và học an toàn trong nhà trường; thực hiện phương châm “4 tại chỗ”. Không tổ chức hoạt động ngoại khóa cho học sinh trong và sau khi thiên tai xảy ra.

Có phương án đảm bảo an toàn tài sản, cơ sở vật chất các công trình trường, lớp học. Những nơi nguy cơ ngập lụt, cần di dời máy móc, trang thiết bị dạy học, tài liệu thư viện lên tầng cao hoặc chuyển đến nơi không có nguy cơ ngập lụt để đảm bảo an toàn tài sản.

Sở GD&ĐT tổng hợp thiệt hại (nếu có) và phương án xử lý báo cáo UBND tỉnh, thành phố để có phương án khắc phục, đồng thời báo cáo về Bộ GD&ĐT.

Hoc sinh TP.HCM duoc nghi tu 12h trua nay de tranh bao hinh anh 2
Ảnh mây vệ tinh bão số 9 lúc 8h40 sáng 24/11. Ảnh: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hồi 7h ngày 24/11, vị trí tâm bão số 9 cách đảo Phú Quý khoảng 100 km, cách Phan Thiết khoảng 190 km, cách Vũng Tàu khoảng 240 km, cách Bến Tre 300 km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10 (75-100 km/h), giật cấp 12.

Dự báo từ chiều và đêm nay tại TP.HCM có mưa rất to (200-250 mm), khả năng dông, lốc xoáy. Nguy cơ rất cao mưa lớn kết hợp triều cường gây ngập lụt diện rộng.

Ngư dân di dời lồng bè trên đảo Phú Quý trước khi bão số 9 ập vào Chiều 23/11, lực lượng quân sự đã hỗ trợ ngư dân huyện đảo Phú Quý, Bình Thuận, di dời lồng bè nuôi cá lên bờ, đảm bảo an toàn tài sản cho người dân.
 • Bão

  Bão

  Bão là trạng thái nhiễu động của khí quyển và là một loại hình thời tiết cực đoan. Bão có nhiều loại, nhưng ở Việt Nam, thuật ngữ "bão" thường được hiểu là bão nhiệt đới. Bão nhiệt đới là một trong các phân loại của xoáy thuận nhiệt đới, đặc trưng bởi một trung tâm có áp suất thấp, gió mạnh và cấu trúc mây dông xoắn ốc tạo ra mưa lớn. Các thành phần chính của bão bao gồm các dải mưa ở rìa ngoài, mắt bão nằm ở chính giữa và thành mắt bão nằm ngay sát mắt bão. Ở nước ta, mùa bão thường bắt đầu từ miền Bắc vào tháng 5,6 và di chuyển vào miền Nam cho đến hết tháng 12. Ba tháng 9,10 và 11 thường có nhiều cơn bão nhất. Trung bình, hàng năm có từ 4 đến 6 cơn bão và áp thấp nhiệt đới vào bờ biển nước ta.

  Bạn có biết: Trên thế giới, bão thường mang tên phụ nữ và sau này cả tên nam giới, xoay vòng theo chu kỳ 6 năm (khi một cơn bão gây thiệt hại lớn, tên của nó sẽ được loại bỏ ra khỏi hệ thống đặt tên). Khu vực tây bắc Thái Bình Dương (trong đó có Việt Nam), bão có nhiều tên mới lạ của hoa lá, động vật, chim, thậm chí cả món ăn như Trami, Halong, Damrey (Con voi), Saola...

  Những tin mới hơn

  Những tin cũ hơn

  Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây