TIN MỚI NHẬN

Bí quyết giúp bà nội trợ tiết kiệm chi tiêu dịp cuối năm

Thứ sáu - 11/01/2019 02:06

Bí quyết giúp bà nội trợ tiết kiệm chi tiêu dịp cuối năm

Bí quyết giúp bà nội trợ tiết kiệm chi tiêu dịp cuối năm
Thời điểm cuối năm, các bà nội trợ thường phải kiêm thêm công việc tính toán chi tiêu với danh sách dài những món đồ cần mua, nắm vững một số bí quyết sẽ giúp tiết kiệm khoản không

Lên danh sách các khoản chi tiêu và giới hạn trong mức nhất định, ưu tiên món cần thiết hay chọn mua hàng khuyến mãi là những mẹo để các bà nội trợ tiết kiệm chi tiêu mùa cuối năm này.

Lên danh sách các khoản chi

Bà nội trợ nào cũng muốn chuẩn bị cho gia đình cái Tết thật tươm tất với những món đồ mới. Tuy nhiên, nếu không có kế hoạch rõ ràng, ngân sách có thể đội nón ra đi. Khi nhìn lại, bạn sẽ tiếc hùi hụi rồi tự hỏi tại sao lại chi số tiền lớn để mua món đồ đó.

Bi quyet giup ba noi tro tiet kiem chi tieu dip cuoi nam hinh anh 1
Bà nội trợ nên lên danh sách đồ đạc cần mua.

Vì vậy, việc lập danh sách từng món đồ cần mua, các khoản chi tiêu rõ ràng đóng vai trò rất quan trọng. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian, chỉ cần tập trung đích xác vào những gì cần thiết mà không phân vân hay bận tâm cho những mục tiêu khác.

Bên cạnh danh sách món đồ cần thiết, bà nội trợ cũng nên xác định thời điểm mua sắm cuối năm hợp lý. Vào dịp cuối năm và cận Tết, sức mua tăng kéo theo giá cả các mặt hàng cũng tăng đáng kể. Với những sản phẩm không lo quá hạn sử dụng, bạn nên chuẩn bị từ sớm, không nhất thiết chỉ mua sắm 1-2 lần ồ ạt để tránh việc giật mình khi nhìn số tiền lớn bị trừ. Ngoài ra, mua rải rác còn giúp bạn tìm kiếm được những mặt hàng chất lượng với giá hợp lý.

Giới hạn ngân sách cho từng khoản

Khi mang tâm lý hào hứng sắm sửa cho năm mới, bạn dễ quên đi mục tiêu ban đầu và bị cuốn vào những ưu điểm sản phẩm được giới thiệu. Vì vậy, bạn nên đặt giới hạn chi tiêu cho từng khoản và quyết tâm không vượt quá số tiền cho phép của một món đồ.

Bi quyet giup ba noi tro tiet kiem chi tieu dip cuoi nam hinh anh 2
Quyết tâm không vượt quá khoản chi tiêu dự định sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể.

Cùng với đó, các bà nội trợ không nên mang quá nhiều tiền khi mua sắm, thay vào đó chỉ nên mang một khoản vừa đủ theo dự tính. Nếu mang quá nhiều tiền, bạn thường sẵn tay chi cho những món hàng ngoài kế hoạch. Bạn cũng có xu hướng dùng ít hơn với tiền mặt vì thấy rõ số tiền vơi đi, điều này ngược lại khi sử dụng thẻ.

Ưu tiên những món cần thiết

Với những mặt hàng thiết yếu, ngoài việc chốt danh sách, bạn cần kiểm tra lại trong số cần mua và xem xét mức độ tái sử dụng cho món đồ đang có. Thay vì tốn một khoản tiền không nhỏ để mua đồ mới, bạn có thể tận dụng những đồ vật cũ bạn có thể tái sử dụng để tiết kiệm như cây cảnh, chén đũa, đồ trang trí…

Bạn có thể huy động các thành viên trong gia đình dọn dẹp ngày cuối năm và “hô biến” món đồ cũ trở nên độc đáo, sáng tạo hơn. Đây là dịp để gia đình bạn có cơ hội quây quần, trò chuyện dịp cuối năm, đồng thời tiết kiệm được một khoản chi tiêu.

Chọn sản phẩm khuyến mại

Cuối năm, đa số mặt hàng đều tung chương trình khuyến mãi để kích cầu mua sắm. Bạn hãy tranh thủ cơ hội này để chuẩn bị cho gia đình những món đồ mới và cắt giảm được một phần chi phí để dành cho các dự định khác.

Bi quyet giup ba noi tro tiet kiem chi tieu dip cuoi nam hinh anh 3
Người chơi trúng giải từ chương trình của Acecook.

Năm nay, Công ty CP Acecook Việt Nam cũng triển khai chương trình khuyến mại Từ Việt Nam ra thế giới với tổng giải thưởng đến 3,9 tỷ đồng, diễn ra từ 15/10/2018 đến 12/1/2019. Theo đó, người tiêu dùng mua các sản phẩm của Acecook Việt Nam sẽ có cơ hội trúng phiếu quà tặng du lịch trị giá 100 triệu đồng; xe máy; hay thẻ cào điện thoại 100.000 đồng.

Qua 2 đợt quay thưởng, chương trình đã tìm ra chủ nhân của 10 giải phiếu quà tặng du lịch trị giá 100 triệu đồng và 20 xe máy. Chương trình tiếp tục thu hút được sự quan tâm và tham gia, đợt quay số lần 3 sẽ diễn ra vào ngày 14/1.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây