TIN MỚI NHẬN

Bão số 9 lệch nam, cảnh báo đặc biệt dông và lốc xoáy

Thứ bảy - 24/11/2018 02:18

Bão số 9 lệch nam, cảnh báo đặc biệt dông và lốc xoáy

Bão số 9 lệch nam, cảnh báo đặc biệt dông và lốc xoáy

Trưa 24/11, trao đổi với Zing.vn, ông Trần Quang Năng, Trưởng phòng Dự báo thời tiết (Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia), đánh giá bão số 9 là cơn bão có cường độ mạnh. Tuy nhiên với sức gió cấp 10, đây là cơn bão chưa phải là hiện tượng bất thường, trong những năm trước đều có những cơn như vậy.

"Chúng tôi đã phát đi cảnh báo đặc biệt về hiện tượng dông, lốc xoáy, gió giật mạnh trong đất liền, nguy cơ ảnh hưởng lớn đến người dân".

Theo ông Năng, không loại trừ trường hợp bão tiếp tục lệch xuống phía nam, ảnh hưởng đến cả vùng Tây Nam Bộ.

Bao so 9 lech nam, canh bao dac biet dong va loc xoay hinh anh 1
Dự báo hướng đi của bão số 9 lúc 11h sáng nay. Ảnh: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia.

Trong khi đó, theo ghi nhận của Zing.vn gần trưa 24/11, bão số 9 bắt đầu ảnh hưởng đến huyện đảo Phú Quý. Cây xanh trên đảo bị gió mạnh làm bật gốc. UBND huyện đang liên tục phát tin bão trên hệ thống thông tin công cộng. Tất cả lực lượng đã sẵn sàng để di dời, sơ tán khoảng 200 hộ dân, 900 nhân khẩu trong vùng nguy hiểm.

Công tác chuẩn bị đón bão số 9 được lãnh đạo các địa phương triển khai đồng loạt. Tất cả trường học trên địa bàn TP.HCM đóng cửa từ 12h ngày 24/11 để tránh bão. Các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre và Trà Vinh đã nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi, sẵn sàng dự án di chuyển dân. Nhiều chuyến bay hủy chuyển, đổi giờ do ảnh hưởng bão số 9.

Ngày 20/11, bão số 9 khởi nguồn từ áp thấp nhiệt đới ngoài khơi Philippines, sau đó nhanh chóng mạnh lên thành bão, được dự đoán đổ bộ vào vùng Nam Trung Bộ. Đi vào Biển Đông, cơn bão tiếp tục chếch xuống phía nam, ảnh hưởng đến Đông Nam Bộ.


    Những tin mới hơn

    Những tin cũ hơn

    Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây